• ผลิตภัณฑ์คุณภาพ จากประเทศเยอรมนี

  • สนใจผลิตภัณฑ์เคลือบแก้วและธุรกิจคาร์แคร์ ติดต่อ

Armor Diamond

เคลือบแก้วดียังไงYou are here: Home » Blog » ข้อมูลความรู้ บทความ » เคลือบแก้วดียังไง

บริการเคลือบแก้ว หรือ การทำ เคลือบแก้วรถยนต์ เป็นอีกหนึ่งบริการที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ แต่อย่างไรก็ดี ส่วนมากเป็นสิ่งที่รู้จักกันเฉพาะในแวดวงผู้สนใจเรื่องการดูแลรักษารถ หรือ พูดง่ายๆ คือ กลุ่มคนรักรถเป็นพิเศษเป็นส่วนใหญ่ ที่จะเอารถไปทำ เคลือบแก้ว หรือ ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีผู้สนใจอีกจำนวนไม่น้อยที่ยังสงสัยว่า “เคลือบแก้วดียังไง” เพราะที่ได้ยินมาหลายคนนิยมเอาไปเทียบกับเรื่องการเคลือบแวกซ์ และเทียบกันเฉพาะเรื่องความเงางามเป็นส่วนใหญ่ แต่นั่นเป็นความเข้าใจที่ยังไม่ครบถ้วน…

เคลือบแก้วดียังไง

คำถามที่ว่า เคลือบแก้วดีอย่างไร ก่อนอื่นเราก็คงต้องมาดูกันที่เรื่องของปฏิกิริยาจาก น้ำยาเคลือบแก้ว ที่เกิดขึ้นกับพื้นผิวของสีรถเสียก่อน ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อมีการ เคลือบแก้ว ก็คือ ตัวน้ำยาที่ลงเคลือบไปจะไปสร้างชั้นฟิล์ม ที่มีความใสและแข็งเคลือบพื้นผิวของวัสดุเอาไว้อีก ซึ่งเจ้าชั้นฟิล์มนี้มันจะมีคุณสมบัติด้านความแข็ง ความเป็นมันวาวสะท้อนแสง และมีความลื่นไม่สามารถมีสิ่งใดยึดเกาะที่ผิวได้ง่ายๆ โดยรวมแล้วสิ่งที่เกิดขึ้นก็คือ ชั้นฟิล์มที่ถูกเคลือบลงไปจะมีประสิทธิภาพในการปกป้องชั้นสีแท้ของรถยนต์เอาไว้จากคราบสกปรก น้ำ โคลน ฝุ่น ควัน มลพิษ และรอยขูดขีด (รอยขูดขีดนี้ขึ้นอยู่กับระดับความแข็งของน้ำยาเมื่อแข็งตัว ค่าความแข็งของน้ำยาประเภทนี้ในปัจจุบันสูงที่สุด เรียกว่า 9H) และชั้นฟิล์มนี้เมื่อแข็งตัวแล้วจะติดอยู่บนพื้นผิวได้ยาวนานหลายเดือน หรืออาจจะนานเป็นปีๆ (ขึ้นอยู่กับการใช้งาน การดูแลรักษา และประสิทธิภาพในการทำงานของผู้ให้บริการทำเคลือบแก้วที่เราไปรับบริการด้วย)

เคลือบแก้วดียังไง ก็อาจจะสรุปได้ว่า

1. การทำ เคลือบแก้ว ช่วยปกป้องสภาพของสีรถให้คงสภาพดีเอาไว้ให้อยู่ได้นานขึ้น เพราะชั้นเนื้อสีแท้ไม่ถูกสัมผัสโดยตรง มีฟิล์มเคลือบเอาไว้อีกชั้นหนึ่ง

2. การทำ เคลือบแก้ว ทำให้ผิวสีของรถมีความเงางามมากยิ่งขึ้น เนื่องจากชั้นฟิล์มที่ใสที่ปกคลุมอยู่ด้านบน มีความแวววาวและสะท้อนแสงได้ดี ทำให้สีรถดูสดใสเปล่งปลั่งเป็นเงางาม

3. การทำ เคลือบแก้ว สามารถเพิ่มความทนทานต่อการเกิดรอยขูดขีดให้มีมากขึ้น ทำให้เราไม่ต้องกังวลใจมากนักในการใช้งานหรือสัมผัสตามปกติ เนื่องจากชั้นของฟิล์มใสที่เคลือบอยู่นั้นมีความแข็ง และลื่น รวมถึงมีความหนา สีแท้ไม่โดนการขูดขีดทำให้ไม่เกิดรอยได้ง่ายเหมือนปกติ

4. การทำ เคลือบแก้ว ทำให้เราสามารถความสะอาดง่ายกว่า เนื่องจากชั้นฟิล์มที่เกิดจาก น้ำยาเคลือบแก้ว มีความลื่นสูง ฝุ่นผง น้ำและคราบสกปรกต่างๆ ก็ไม่เกาะติด จึงทำให้ทำความสะอาดได้ง่าย บางทีเพียงใช้น้ำเปล่าฉีดคราบสกปรกและฝุ่นผงก็หลุดออกไม่เปลืองแรงมากในการลูบทำความสะอาดพื้นผิว

5. การทำ เคลือบแก้ว ทำให้การดูแลรถให้มีความสวยงามง่าย เพราะเราไม่ต้องคอยขัดและเคลือบสารเพิ่มความเงางามบ่อยๆ เนื่องจาก น้ำยาเคลือบแก้ว เมื่อเซ็ตตัวที่ผิวของวัสดุแล้วจะมีคุณสมบัติในการยึดเกาะที่ทนนาน ประหยัดเวลาในการดูแลรถให้สวยงามได้มาก

6. การทำ เคลือบแก้ว ประหยัดค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาเรื่องสีรถ เพราะทำได้ง่ายไม่เหนื่อยแรงใช้เวลาน้อย เราสามารถทำเองได้ ไม่ต้องไปรับบริการบ่อยๆ รถก็ยังคงความสวยงาม

นี่เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อเราทำการ เคลือบแก้ว ซึ่งน่าจะสามารถใช้เป็นคำตอบของคำถามที่ว่า “เคลือบแก้วดียังไง” ได้ในระดับหนึ่ง แต่อย่างไรก็ตามในการจะรับบริการชนิดนี้ ยังมีเงื่อนไขของคุณภาพของผลิตภัณฑ์น้ำยาเคลือบแก้วที่นำมาใช้ และ เงื่อนไขในเรื่องทักษะความสามารถของผู้ให้บริการด้วย จึงจะทำให้เราได้การเคลือบที่มีคุณภาพสูง ตรงตามที่ต้องการ และคุ้มค่ากับค่าใช้จ่ายที่เสียไป

 

ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์เคลือบแก้วของ Armor เพิ่มเติม