• ผลิตภัณฑ์คุณภาพ จากประเทศเยอรมนี

  • สนใจผลิตภัณฑ์เคลือบแก้วและธุรกิจคาร์แคร์ ติดต่อ

Armor Diamond

เคลือบแก้วมอเตอร์ไซค์ดีไหมYou are here: Home » Blog » ข้อมูลความรู้ บทความ » เคลือบแก้วมอเตอร์ไซค์ดีไหม

การทำ เคลือบแก้ว เป็นอีกหนึ่งวิธีการในการดูแลรักษารถยนต์ที่เราคุ้นเคยกัน มันเป็นวิธีที่ช่วยให้รถของเรามีสภาพสวยงามได้ยาวนานมากขึ้น ผิวสีแท้ของรถถูกปกป้องเอาไว้ภายใต้ชั้นฟิล์มใสที่มีความแข็งและลื่น ทำให้รถยนต์คนโปรดได้รับการปกป้อง ดังนั้นการทำ เคลือบแก้วรถยนต์ จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่อย่างไรก็ตาม ยานพาหนะในปัจจุบันที่คนชื่นชอบไม่ได้มีเพียงแค่รถยนต์อย่างเดียว มอเตอร์ไซค์ ก็เป็นยานพาหนะที่หลายคนโปรดปราน แต่ ปกติเวลาเราพูดกันถึงเรื่อง เคลือบแก้ว เราจะนึกถึง “รถยนต์” ไม่ค่อยมีใครนึกถึง “มอเตอร์ไซค์” ที่เป็นยานพาหนะขนาดเล็กกว่าสักเท่าไหร่ เหตุผลอาจเป็นเพราะว่า มอเตอร์ไซค์ มีพื้นที่ซึ่งเป็นเนื้อสีแท้ ที่เขาทำมาไม่มาก หากไป เคลือบแก้วมอเตอร์ไซค์ บางคนก็รู้สึกว่า… พื้นที่มันดูน้อยไปหน่อย เมื่อเทียบกับราคาในการรับบริการที่ค่อนข้างสูง ยิ่งเมื่อเอามาเทียบราคากับการล้างและขัดเคลือบแวกซ์แล้ว อีกทั้งด้วยขนาดของมอเตอร์ไซค์ที่ไม่ใหญ่มาก การล้างทำความสะอาดเอง ลงเคลือบเองด้วยแวกซ์ ก็ไม่ได้เป็นเรื่องยากนัก นั่นทำให้หลายๆ คน ยังไม่แน่ใจ หรือยังไม่คิดว่าควรทำการ เคลือบแก้ว มอเตอร์ไซค์

 

 

สำหรับเรื่องนี้ มันเป็นข้อเท็จจริงที่ว่า พื้นที่ในส่วนที่เป็นสีของรถในยานพาหนะประเภทมอเตอร์ไซค์ มีพื้นที่ไม่มาก ทำให้ดูราคาในการรับบริการ เคลือบแก้ว แล้วดูว่ามันราคาค่อนข้างสูงสักหน่อยเมื่อเทียบกับรถยนต์ แต่อย่างไรก็ดี การ เคลือบแก้วรถมอเตอร์ไซค์ นั้น ไม่ได้ทำเฉพาะในส่วนที่เป็นพื้นที่สี แต่ยังต้องทำในส่วนอื่นๆ ส่วนเฟรมถัก หรือส่วนที่เป็นโลหะ หรือชิ้นส่วนพลาสติกอื่นๆ ก็จะได้รับการเคลือบด้วย และจำเป็นต้องใช้ทักษะสูงมากยิ่งขึ้นใช้เครื่องมือมากขึ้นในการที่จะซอกซอนทำการเคลือบปกป้องให้ครบทุกชิ้นส่วน อีกทั้งมีสารเคลือบที่เหมาะสม ที่จะใช้กับชิ้นส่วนแบบต่างๆ ของรถมอเตอร์ไซค์หลายแบบ งานการ เคลือบแก้วมอเตอร์ไซค์ จึงไม่ใช่เรื่องง่ายๆ อย่างที่หลายท่านคิด เพราะว่าทุกจุดของรถที่จำเป็นจะต้องได้รับการเคลือบปกป้องทั้งหมด ไม่เฉพาะแค่ส่วนที่เป็นสีของรถ มันจึงเป็นงานที่ต้องอาศัยความละเอียด ดังนั้นเรื่องของราคาจึงต้องอยู่ในระดับที่เหมาะสมกับงานที่ทำ

 

 

และแม้จะเป็นความจริงว่า รถมอเตอร์ไซค์มีขนาดไม่ใหญ่มากนัก สามารถที่จะลงมือจัดการล้างทำความสะอาดเองได้ แต่ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะดูแลได้ครบได้ทั่วทุกซอกทุกมุม… และต้องถามว่ามีสักกี่คนที่ล้างรถและขัดเคลือบจนทั่วทั้งคันอย่างสมบูรณ์เองได้เป็นประจำ  มอเตอร์ไซค์นั้นมีซอกมุมมาก หลืบเล็กซอกน้อยมีเยอะมือและผ้ายากจะล้วงเข้าไปถึง ดังนั้นหากจะเอาให้เอี่ยมสะอาดจัดการจนครบ จึงไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ฝุ่นผง โคลนและสิ่งสกปรกมักเกาะอยู่ตามซอกเหล่านี้ ก็เป็นคำถามว่า เราต้องใช้เวลาใช้ความขยันมากแค่ไหนในการทำความสะอาดและเคลือบปกป้องอย่างครบถ้วน แต่หากว่าทำการ เคลือบแก้วมอเตอร์ไซค์ เอาไว้ การทำความสะอาดจะง่ายกว่ามาก เพราะฝุ่นผง โคลนและเขม่าต่างๆ จะไม่สามารถเกาะติดฝังแน่นได้ แค่เอาน้ำฉีด เช็ดลูบสักหน่อยครบสกปรกก็หลุดออกไปได้ รถมอเตอร์ไซค์ก็จะกลับมาสะอาดเอี่ยมเหมือนเดิม และที่น่าสนใจอีกอย่างก็คือการ เคลือบแก้ว เพียงครั้งเดียวสามารถปกป้องอยู่ได้นาน (อาจจะเป็น 6 เดือน ไปจนถึง 3 ปี ก็ได้ ซึ่งก็แล้วแต่ประสิทธิภาพของ น้ำยาเคลือบแก้ว ที่ใช้และการให้บริการ)

 

เคลือบแก้วมอเตอร์ไซค์แล้วดีอย่างไร ?

 

ข้อดีของการทำ เคลือบแก้วมอเตอร์ไซค์

 

  1. รถมีความสวยเป็นมันเงางาม
  2. ป้องกันรถจากการเกิดรอยขีดข่วนของสะเก็ดหิน กรวด เวลาขับขี่ได้เป็นอย่างดี
  3. ทำความสะอาดรถได้ง่าย ประหยัดแรงและเวลาในการทำความสะอาด
  4. ป้องกันการเกิดรอยขีดข่วน และรอยขนแมวได้เป็นอย่างดี
  5. ใช้งานลุยๆ ได้เต็มที่มากขึ้น ไม่ต้องระวังมากนัก
  6. ปกป้องได้นาน ไม่ต้องเสียเงินในการไปล้างหรือเคลือบบ่อยๆ เหมือนการเคลือบแวกซ์

 

มอเตอร์ไซค์ เป็นยานพาหนะที่ใช้ลุยงานสมบุกสมบัน โดยเฉพาะคนที่นิยมใช้มอเตอร์ไซค์ในการขับขี่ท่องเที่ยว การ เคลือบแก้วมอเตอร์ไซค์ จะช่วยให้ยานพาหนะคู่ใจของคุณมีความสวยงาม ดูแลได้ง่าย มากยิ่งขึ้น และทำครั้งเดียวปกป้องได้ยาวนาน ดังนั้นมัน คุ้มค่า กับความรู้สึกของคุณแน่นอน

 

ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์เคลือบแก้วของ Armor เพิ่มเติม