• ผลิตภัณฑ์คุณภาพ จากประเทศเยอรมนี

  • สนใจผลิตภัณฑ์เคลือบแก้วและธุรกิจคาร์แคร์ ติดต่อ

Armor Diamond

รถป้ายแดงเคลือบแก้วดีไหมYou are here: Home » Blog » ข้อมูลความรู้ บทความ » รถป้ายแดงเคลือบแก้วดีไหม

หากถามว่ารถในช่วงเวลาไหนสวยและดูดีที่สุด ก็คงต้องบอกว่าในเวลาที่มันใหม่ที่สุด นั่นก็คือช่วงที่พึ่งถอยออกมาจากโชว์รูมที่เรามักเรียกกันว่า รถใหม่ป้ายแดง ซึ่งช่วงนี้จะเป็นช่วงที่สภาพสีของรถมีความสวยงาม และหลายๆ คนก็เชื่อว่ามันคือช่วงเวลาที่สภาพสีของรถมีความสมบูรณ์มากที่สุด อย่างไรก็ตาม มีหลายคนที่เลือกที่จะเอารถใหม่ไปรับบริการ เคลือบแก้ว ซึ่งเรื่องนี้ทำให้อีกหลายคนเช่นกันเกิดคำถามว่า รถที่เราพึ่งซื้อออกมาใหม่ๆ สีสันยังสวยใสเป็นเงา และควรที่จะเอาไป เคลือบแก้ว ดีจะหรือเปล่า… แต่เชื่อว่าคนที่รู้จักการเคลือบสีวิธีนี้มาบ้าง ใจหนึ่งก็ต้องคิดว่า รถป้ายแดงเคลือบแก้ว มันก็น่าจะดี เพราะสีจะได้สวยๆ ฉ่ำๆ อยู่ได้นาน แต่อีกใจก็อาจจะคิด จะรีบทำไปทำไม สียังเปล่งปลั่งส่องประกาย เงามันสวยงามอยู่ รอให้ใช้ไปอีกสักพักค่อยทำดีกว่า เหมือนเป็นการทำให้มันกลับมาดูใหม่อีกครั้ง… ทั้งสองแนวคิดก็ดูมีเหตุผลทั้งคู่ แต่… แบบไหนที่จะดีกับรถของเรามากที่สุด..

 

รถป้ายแดงเคลือบแก้ว แล้วจะได้ประโยชน์อย่างไร

 

สำหรับเรื่องนี้ ต้องทำความเข้าใจกันก่อนสักเล็กน้อย ว่าเป้าหมายในการทำ เคลือบแก้วรถยนต์ หรือ จะเป็นมอเตอร์ไซค์ นั้น เรื่องของเรื่องก็เพื่อที่จะปกป้องชั้นผิวสีแท้ของรถเอาไว้ด้านล่างชั้นฟิล์มแข็ง ซึ่งชันฟิล์มแข็ง (และมีความใส) นี้เกิดจาก น้ำยาเคลือบแก้ว ที่เซ็ตตัวอยู่ที่ชั้นบนสุด ทำให้สีแท้ของรถถูกปกป้องจากรอยขีดข่วน คราบสกปรกต่างๆ นานา ไม่ว่าจะเป็น คราบสนิมน้ำ คราบโคลน ฝุ่นผง ยางไม้ ยางมะตอย มลพิษ ฝนกรด ไอเสีย ขี้นก ฯลฯ. ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องที่เจ้าของ  รถใหม่ป้ายแดง วิตกกังวลไม่ใช่หรือ… ดังนั้นหากเราทำการ เคลือบแก้วรถป้ายแดง เอาไว้ก็ช่วยให้เราเบาใจลงว่ารถของเราจะไม่เป็นอันตรายจากสิ่งต่างๆ ในการใช้งานได้ง่ายๆ และด้วยฟิล์มแข็งเกิดจาก น้ำยาเคลือบแก้ว นี้มันมีความใสเหมือนแก้ว ก็ยิ่งไปช่วยทำให้รถดูมันเงาฉ่ำ และมีความเปล่งปลั่งสะท้อนแสงทำให้สีรถใหม่ของเราดูเปล่งประกายมากกว่าเดิม สรุปคือ การทำ เคลือบแก้วรถป้ายแดง ทำให้เราได้ทั้งการปกป้องสีให้มีสภาพสวยงามอยู่ได้นานมากยิ่งขึ้น และยังได้เรื่องของความสวยงามมันเงาตามมาด้วย นอกจากนี้ มันยังมีคุณสมบัติในเรื่องของความลื่น คราบสกปรกเกาะได้ยากทำให้การความสะอาดทำได้ง่ายมากยิ่งกว่าเดิม

ดังนั้นถ้ามีรถใหม่ และยากจะให้มันดูใหม่สวยงามอยู่นานๆ การทำ เคลือบแก้ว ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ยิ่งเป็นรถใหม่ๆ สภาพสีแท้ที่ดูใหม่สดใสก็จะคงความสวยแบบนั้นไปได้นาน เนื่องจากได้รับการปกป้องเอาไว้ด้านล่าง

 

 

 รถป้ายแดงเคลือบแก้ว จะทำให้รถเกิดปัญหาไหม

 

มีบางท่านเกิดความกังวลใจเกี่ยวกับ รถป้ายแดงเคลือบแก้ว เนื่องจากปกติเวลาที่เราเอารถไปรับบริการ เคลือบแก้ว นั้น จะมีการเตรียมพื้นผิวของรถด้วยการใช้เครื่องขัดปั่นขัดผิวของรถออกเสียก่อน ซึ่งหากเป็นรถที่ผ่านการใช้งานมาแล้วก็ถือเป็นเรื่องดี เพราะจะได้ถือเป็นการขัดสีกำจัดริ้วรอยไปในตัว แต่ถ้ารีบเอาไปทำ เคลือบแก้ว ตั้งแต่รถยังใหม่ๆ สีรถใสๆ ที่น่าจะยังมีสภาพสมบูรณ์จะถูกขัดไปจนบางลงไปเปล่าๆ ก็เป็นไปได้…

สำหรับเรื่องนี้ ไม่ใช่เรื่องที่ต้องกังวลใจ เพราะการที่รถถูกขัดผิวก่อนทำการ เคลือบแก้ว นั้น เกิดจากเหตุผลที่ต้องมีการปรับสภาพผิวสีให้เรียบและมีความพร้อมในการเคลือบก่อน กรณี รถใหม่ป้ายแดง สภาพสียังดีอยู่ การขัดเป็นเพียงการปรับสภาพผิวเล็กน้อยเพื่อให้มีความเรียบและพร้อมรับการเคลือบยึดเกาะของ น้ำยาเคลือบแก้ว เท่านั้น ไม่จำเป็นต้องขัดลงไปให้ชั้นสีแท้บางลงอย่างที่กังวลใจแต่อย่างใด ความวิตกเรื่องการจะถูกขัดเอาสีใหม่ๆ จากโรงงานออกไปทำให้สีแท้ของรถบางลงนั้น เป็นความเข้าใจที่ผิด เพราะการขัดนั้นหนักเบาอยู่ที่ความเหมาะสมตามสภาพของสีรถ หากมีรอยขีดข่วนก็จะต้องขัดออกก่อนทำ แต่หากไม่มีริ้วรอยก็แค่เคลียร์พื้นผิวให้สะอาดเท่านั้น การขัดหรือระดับการขัดเป็นการเตรียมพื้นผิวเท่านั้นเอง หากเป็นรถใหม่แน่นอนว่าไม่มีการขัดรุนแรงจนเสียชั้นสีแน่นอน

 

ดังนั้น รถใหม่ป้ายแดง หากต้องการรักษาสภาพให้สวยนาน ทำความสะอาดง่าย ไม่จุกจิก และทนต่อทุกสภาพอากาศและสิ่งสกปรก การทำ เคลือบแก้วรถป้ายแดง รับรองว่าคุ้ม ดีกว่ารอจนเกิดริ้วรอยให้หมองใจแล้วค่อยเอามาทำ เพื่อที่รถของคุณจะได้เงางามและดูแลได้ง่าย สร้างความภูมิใจในความใหม่สวยใสของมันไปได้อีกนาน… ทั้งหมดนี้น่าจะพอเป็นข้อมูลให้ท่านที่สนใจเข้าใจคำถามที่ว่า รถป้ายแดงเคลือบแก้วดีไหม ได้มากยิ่งขึ้น…

 

ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์เคลือบแก้วของ Armor เพิ่มเติม