• ผลิตภัณฑ์คุณภาพ จากประเทศเยอรมนี

  • สนใจผลิตภัณฑ์เคลือบแก้วและธุรกิจคาร์แคร์ ติดต่อ

Armor Diamond

รถสีดำเคลือบแก้วดีไหมYou are here: Home » Blog » ข้อมูลความรู้ บทความ » รถสีดำเคลือบแก้วดีไหม

รถสีดำเคลือบแก้วดีไหม” เป็นอีกหนึ่งคำถามที่พบได้บ่อย สำหรับคนใช้รถ เหตุผลก็อาจจะมาจากปริมาณที่มีมากของรถสีนี้จากความนิยม และอีกเหตุผลหนึ่งก็อาจจะมาจากการต้องการให้รถมีความดำเงามันสวยงามอยู่ได้นาน และ… อยากให้รถสีนี้ดูแลได้ง่ายขึ้น… แต่ก็อาจจะไม่มั่นใจว่าเมื่อทำ เคลือบแก้ว ไปแล้วจะออกมาเป็นอย่างที่หวังหรือไม่ นี่เป็นอีกคำถามที่เราต้องมาหาคำตอบกัน

 

สีของรถที่รับความนิยมมากที่สุดเป็นอันดับสองรองจากรถสีขาว ก็คือ รถสีดำ ซึ่งเป็นรองสีขาวเจ้าของแชมป์อยู่เล็กน้อย ดังนั้นเวลาไปไหนมาไหน เราจะพบเห็นคนที่ใช้รถสีดำอยู่ตลอด สำหรับรถสีนี้ ในช่วงที่เป็นรถใหม่จะดูสวยงามมาก รถสีดำเป็นมันปลาบไปทางไหนก็ดึงดูดความสนใจให้คนเหลียวมอง  เป็นสีของรถที่ดูเด่นและมีเสน่ห์อย่างลึกลับภายในตัว มีความสงบ เรียบง่าย แต่ก็เข้มแข็งและทรงพลัง ผู้นำในแวดวงต่างๆ จึงนิยมใช้รถสีดำมากกว่าสีอื่น เพราะมันให้ความรู้สึกถึงความสง่างามและทรงอำนาจโดยไม่ต้องแสดงออกอย่างอวดตัวแต่อย่างใด แต่อย่างไรก็ตาม รถสีดำ เป็นรถที่… ต้องยอมรับว่าดูแลยาก เพราะมันมีสีที่ดำเข้ม ทำให้สามารถสังเกตเห็นคราบฝุ่นผงและสิ่งสกปรกได้อย่างง่ายดาย แถมหากเกิดรอยขนแมว หรือรอยขีดข่วนขนาดเล็กบนรถแล้วจะเห็นได้ง่ายที่สุด ยิ่งเวลาสะท้อนกับแสงจะเห็นรอยตำหนิเด่นชัดมาก ดังนั้นคนจำนวนไม่น้อยจึงต้องทนและทำใจ หากว่ารักจะใช้รถสีนี้จริงๆ นี่เป็นเรื่องปกติ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีหนทางแก้ไข อาทิเช่น การทำ เคลือบแก้ว ซึ่งเป็นหนึ่งในวิธีที่สามารถช่วยปกป้องผิวสีรถได้ดีมากที่สุด

 

รถสีดำเคลือบแก้วดีไหม

 

สำหรับคำถามนี้เราต้องมาดูกันก่อนว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นกับรถสีดำมีอะไรบ้าง แล้วลองเอามาพิจารณาว่าการ เคลือบแก้ว รถสีดำ สามารถช่วยขจัด หรือบรรเทาปัญหา หรือ มอบสิ่งที่ต้องการให้ได้มากขึ้นหรือไม่ ซึ่งก็คือ

 

  1. รถสีดำเมื่อมีรอยขีดข่วน จะเห็นรอยได้ง่าย แม้จะเป็นแค่รอยขนแมวเล็กๆ เรื่องนี้การ เคลือบแก้ว รถสีดำ เป็นเรื่องที่ตอบโจทย์ได้ดีเป็นอย่างยิ่ง เพราะมันเป็นการสร้างชั้นฟิล์มใสที่มีความแข็งจาก น้ำยาเคลือบแก้ว เคลือบสีแท้ของรถเอาไว้
  2. รถสีดำเมื่อมีฝุ่นผงมาเกาะจะเห็นได้ชัดมาก การทำ เคลือบแก้ว ตอบโจทย์ข้อนี้เช่นกัน เนื่องจาก ชั้นฟิล์มที่เกิดจาก น้ำยาเคลือบแก้ว มีประสิทธิภาพในเรื่องความลื่น และป้องกันไฟฟ้าสถิต ทำให้ฝุ่นผงเกาะติดยากยิ่งขึ้น
  3. รถสีดำล้างยาก ต้องระวังไม่เช่นนั้นจะเกิดรอยขีดข่วนเล็กๆ ได้ง่าย การทำ รถสีดำเคลือบแก้ว เอาไว้จะช่วยในเรื่องนี้ ด้วยประสิทธิภาพความลื่นที่กล่าวไปในข้อสอง และประสิทธิภาพความแข็งในข้อหนึ่ง ทำให้การล้างง่ายขึ้นสิ่งสกปรกไม่เกาะติดแน่น และยังมีความแข็งที่ทำให้ไม่ต้องระวังเรื่องรอยขนแมวมากนักในการล้าง
  4. รถสีดำเมื่อใช้งานไปนานๆ จะขาดความเงางามทำให้หมดความสวย การทำ เคลือบแก้ว เป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความเป็นมันเงาและยังดูฉ่ำเยิ้มทำให้รถสีดำสวยได้ทนนาน และต่อให้เป็นรถเก่าถ้าทำ เคลือบแก้ว ก็สามารถทำให้ดูดำเป็นมันขลับกลับคืนมาได้

 

การ เคลือบแก้วรถสีดำ จะทำให้เกิดชั้นฟิล์มแข็งใสปกคลุมอยู่เหนือชั้นสีแท้เอาไว้อีกชั้นหนึ่ง มันสามารถปกป้องไม่ให้สีแท้ของรถเกิดริ้วรอย และด้วยความแข็งของสารเคลือบที่เกิดจาก น้ำยาเคลือบแก้ว ที่มีค่าความแข็งสูงและมีความลื่นเป็นพิเศษจนแม้แต่หยดน้ำยังยากที่จะจับเกาะ จะทำให้ไม่เกิดริ้วรอยขีดข่วนประเภทรอยขนแมว หรือมีสิ่งสกปรกจับคาฝังแน่น ที่น่ารำคาญกับรถของเราได้ง่ายๆ นอกจากนี้มันเพิ่มความสวยงามให้สีรถแลดูมันเงาและฉ่ำดูเหมือนใหม่อยู่ได้นาน และแน่นอนรถสีดำต้องดูมันเป็นเงาเท่านั้นถึงจะสวย ดังนั้นการ เคลือบแก้วรถสีดำ จึงเป็นทางเลือกที่เหมาะสมที่สุดกับผู้ที่ชอบใช้รถสีนี้

 

การดูแลรถสีดำหลังการเคลือบแก้ว

 

  1. ล้างรถด้วยการฉีดน้ำให้ทั่วคัน ไม่ต้องออกแรงขัดถู เพราะสารที่เคลือบจะช่วยป้องกันการเกาะติดและฝังตัวของฝุ่นผง คราบสกปรกต่างๆ ได้อยู่แล้ว เพียงฉีดน้ำล้าง ความสกปรกจะจะถูกล้างออกไปอย่างง่ายดาย
  2. ในกรณีที่อยากมั่นใจขึ้นในเรื่องความสะอาดให้ใช้ผ้าเปียกในการเช็ดถู และไม่ต้องกังวลมากในเรื่องรอยขนแมว เพราะสารเคลือบแข็งจะป้องกันรถของคุณเอาไว้
  3. ไปรับบริการเคลือบเสริม อันเป็นบริการหลังการขายจากผู้ให้บริการทำเคลือบสีรถของคุณตามเวลา

 

เพียงเท่านี้รถสีดำของคุณก็จะเงางามเหมือนใหม่อยู่ได้นาน ด้วยการ เคลือบแก้ว กับผู้ให้บริการเพียงครั้งเดียว ก็ทำให้หมดกังวล สามารถใช้งานรถสีดำได้อย่างเต็มที่มากยิ่งขึ้น และเสริมเสน่ห์ให้รถสีดำของเราได้มากยิ่งขึ้น และที่น่าสนใจอีกอย่างเมื่อ รถสีดำเคลือบแก้ว ไปมันสามารถปกป้องรถได้นานเป็นปีๆ เลยทีเดียว (ขึ้นอยู่กับการรับประกันของศูนย์บริการด้วย) ทั้งหมดนี้น่าจะพอตอบคำถามที่ว่า รถสีดำทำเคลือบแก้วดีไหม ได้อย่างชัดเจน

 

ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์เคลือบแก้วของ Armor เพิ่มเติม