• ผลิตภัณฑ์คุณภาพ จากประเทศเยอรมนี

  • สนใจผลิตภัณฑ์เคลือบแก้วและธุรกิจคาร์แคร์ ติดต่อ

Armor Diamond

เคลือบแก้วแล้วสีรถดูสดเข้มขึ้นจริงหรือYou are here: Home » Blog » ข้อมูลความรู้ บทความ » เคลือบแก้วแล้วสีรถดูสดเข้มขึ้นจริงหรือ

วัตถุประสงค์หลักของการทำ เคลือบแก้ว โดยความเป็นจริงแล้ว เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับการปกป้องดูแลสภาพผิวของวัตถุที่ถูกเคลือบ น้ำยาเคลือบแก้ว เอาไว้ ทำให้มีความทนทานแข็งแรงมากขึ้น ยืดอายุการใช้งานและลดความเสียหายจากสภาพแวดล้อมได้เป็นอย่าง แต่อย่างไรก็ตาม เราคงไม่ปฏิเสธว่า มีผู้สนใจการ เคลือบแก้ว จำนวนไม่น้อยที่มีวัตถุประสงค์หลักในเรื่องของความสวยความงาม ซึ่งมีผู้บอกว่า การทำ เคลือบแก้วรถ ช่วยทำให้สีรถมีความสดและเข้มมากยิ่งขึ้น เรื่องนี้เป็นไปได้จริงหรือไม่… ที่การเคลือบผิวด้วยชั้นฟิล์มใสจะทำให้รถดูเปล่งปลั่ง มีสีสดเข้มมากกว่าเดิม…

 

ความกังขาเกี่ยวกับคำกล่าวอ้างว่าสีของรถที่ผ่านการเคลือบแก้วแล้วมีความสดมากกว่าเดิม

 

คำบอกเล่าที่ว่า รถที่ผ่านการทำ เคลือบแก้ว มาแล้ว จะดูมีสภาพสีที่สดและเข้มมากยิ่งขึ้น เป็นเรื่องที่มีบางท่านเกิดความกังขา เนื่องจากมองว่าในการทำ เคลือบแก้วรถ เป็นการเพิ่มความหนาของชั้นเคลือบที่เป็นฟิล์มใสลงไป มันไม่น่าจะไปช่วยกระตุ้นทำให้สีรถที่มีอยู่มีความสดขึ้นมาได้ ในทางตรงกันข้าม มันน่าจะทำให้สีดูทึบแสงมากกว่าเดิมด้วยซ้ำ เนื่องจากผิวสีรถถูกซ่อนกลบเอาไว้จากชั้นฟิล์มที่เกิดจาก น้ำยาเคลือบแก้ว ที่ถูกเสริมลงไป บางท่านคิดว่า มันเป็นเรื่องของ อุปาทาน คือ ในความจริงมันไม่น่าจะเป็นไปได้ที่อยู่ดีๆ สีจะมีความสด หรือ ดูเปล่งปลั่งขึ้นได้ อย่างดีมันน่าจะเป็นเรื่องของความมันวาวสะท้อนแสง ที่เกิดจากชั้นฟิล์มใสที่มีความเป็นมันเงามากกว่า ซึ่งความมันวาวสะท้อนแสงนี้น่าจะเป็นสิ่งที่ทำให้คนเกิดอุปาทานว่าสีมันดูสดมากยิ่งขึ้น… แนวคิดนี้ก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจและดูมีเหตุผล เพราะมีการคิดไปถึงเรื่องความหนาที่เกิดขึ้นบนผิวสีรถอันเกิดจาก น้ำยาเคลือบแก้ว  ที่ปกคลุมผิวอยู่ ซึ่งตัวชั้นฟิล์มนี้นอกจากมีคุณสมบัติด้านความแข็งก็ยังมีระดับความหนาที่อยู่เหนือชั้นสี ซึ่งทั้งสองอย่างนี้มีช่วยให้เกิดคุณสมบัติในการต่อต้านการเกิดรอยขีดข่วนที่ผิวสีรถได้ ดังนั้นจึงมีความเข้าใจว่า มันไม่น่าจะเกี่ยวกับการทำให้สีของรถเดิมที่มีอยู่แล้วดูสด หรือเปล่งปลั่งเพิ่มขึ้นมาแต่อย่างใด… ซึ่งก็ดูมีความเป็นไปได้ แต่อย่างไรก็ตาม… รถที่ผ่านการทำ เคลือบแก้ว มาแล้วนั้น สามารถที่จะมีผิวสีที่เปล่งปลั่ง ดูสดมากยิ่งขึ้นได้จริงๆ…

 

 

รถเคลือบแก้วแล้วสีรถดูสดขึ้นเปล่งปลั่งมากขึ้นได้จริงหรือ…

 

คำตอบของคำถามนี้ ต้องขอตอบว่า เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้จริงๆ แต่มีเงื่อนไขอยู่ที่ตัวของผู้ให้บริการทำ เคลือบแก้ว หรือ ศูนย์บริการเคลือบแก้ว ที่เอารถไปรับบริการด้วย เนื่องจากเรื่องนี้มันไม่ได้เกิดจากตัวของ น้ำยาเคลือบแก้ว ที่สร้างชั้นฟิล์มขึ้นบนผิวสีรถจริงๆ อย่างที่มีการตั้งข้อสงสัย แต่ความสดความเข้มของสีที่เกิดขึ้นนั้น มันเกิดจากขั้นตอนในการเตรียมพื้นผิว ก่อนการทำ เคลือบแก้ว ซึ่งเรื่องนี้อาศัยทักษะความสามารถของผู้ให้บริการเป็นหลัก การซื้อ น้ำยาเคลือบแก้ว ไปลงเอง ไม่ช่วยให้สีดูสดขึ้น ให้เพียงแค่เรื่องของความมันวาว ลื่น และชั้นฟิล์ม

 

 

การเตรียมผิวก่อนการ เคลือบแก้ว ทำสีรถดูสดเข้มขึ้นได้อย่างไร

 

เหตุผลที่รถที่ผ่านการทำ เคลือบแก้ว มา ดูมีความสดมากขึ้น สีเข้มมากขึ้นได้ เกิดจากขั้นตอนในการเตรียมผิวก่อนการลง น้ำยาเคลือบแก้ว ลงไป ซึ่งจะมีขั้นตอนในการขัดเพื่อเปิดผิว คือ เป็นการขัดเอาผิวหน้าของสีออกเล็กน้อย ซึ่งขั้นตอนนี้เป็นการช่วยขจัดคราบไคล คราบหมอง ความสกปรกของสีรถที่ติดอยู่เดิมออกไปได้ เป็นการเปิดผิวสีแท้ที่มีความสดอยู่ให้เผยตัวออกมา ซึ่งสีชั้นในแน่นอนว่ามันสดกว่าสีด้านนอก เนื่องจากไม่เคยเจอสภาพแวดล้อมมาก่อนทั้งสิ่งสกปรก ฝุ่นผง มลภาวะ หรือ รังสี UV จากแสงแดดที่ทำลายสี ตัวเม็ดสีที่อยู่ใต้ผิวยังมีความสมบูรณ์ เมื่อถูกขัดเปิดผิวออกมาจึงทำให้สีของรถดูสดใหม่มากยิ่งขึ้นนั่นเอง

 

ดังนั้น การทำ เคลือบแก้ว หากทำครบกระบวนการ นอกเหนือจากการเพิ่มการปกป้องสีรถด้วยชั้นฟิล์มที่เกิดจาก น้ำยาเคลือบแก้ว แล้ว มันก็ยังสามารถที่จะทำให้สีของรถดูสดใหม่มากยิ่งขึ้นได้จริงๆ ไม่ใช่การกล่าวอ้างหรือโฆษณาเกินจริง และไม่ใช่เรื่องอุปาทานความเข้าใจผิดใดๆ ทั้งสิ้น มันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้จริง

 

 

ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์น้ำยาเคลือบแก้วของ Armor เพิ่มเติม