• ผลิตภัณฑ์คุณภาพ จากประเทศเยอรมนี

  • สนใจผลิตภัณฑ์เคลือบแก้วและธุรกิจคาร์แคร์ ติดต่อ

Armor Diamond

รถที่ยังไม่ได้เคลือบแก้วอย่าทำแบบนี้… ในช่วงสงกรานต์ (2)You are here: Home » Blog » ข้อมูลความรู้ บทความ » รถที่ยังไม่ได้เคลือบแก้วอย่าทำแบบนี้… ในช่วงสงกรานต์ (2)

ครั้งก่อนเราได้เล่าไปแล้วถึงสิ่งที่รถที่ยังไม่ได้ผ่านการทำ เคลือบแก้ว ปกป้องผิวรถเอาไว้ ไม่ควรทำ อย่างแรก ซึ่งก็คือ เรื่องของการ “ละเลงดินสอพองลงบนสีรถ” ซึ่งท่านที่ได้อ่านก็คงได้ทราบแล้วว่า สิ่งที่ดูน่าสนุกสนาน เป็นเทรนด์ของช่วงเทศกาล เป็นสีสันความหรรษานั้น มันนำมาซึ่งปัญหาและความเจ็บปวดใจมากขนาดไหนสำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของรถ และในคราวนี้ เราก็ยังอยู่ใน เรื่อง สิ่งที่ไม่ควรทำในช่วงสงกรานต์ ต่อกันอีกตอน เพราะเทศกาลนี้ใกล้เขามาทุกขณะ อย่างน้อยคนรักรถอย่างเราๆ จะได้รู้ว่าจะดูแลรักษาสภาพรถอย่างไรให้มีสภาพดีในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังมาถึงนี้… โดยเฉพาะรถที่ยังไม่ได้ผ่านการ เคลือบ น้ำยาเคลือบแก้ว ไว้ที่ผิวรถ

 

ขับรถตระเวนให้คนสาดน้ำและปล่อยให้มันแห้งไปเอง… อันตรายต่อสีรถมาก ถ้ายังไม่ได้ เคลือบแก้ว

 

การโดนสาดน้ำ เป็นเรื่องที่ “ปกติ” ในช่วงสงกรานต์ ใครไม่อยากโดนสาดน้ำในช่วงนี้ แนะนำในนอนอยู่แต่บ้าน… แต่อย่างไรก็ตาม คนเราย่อมมีกิจธุระ หรือมีความจำเป็นที่จะต้องออกไป ไม่ว่าจะชอบหรือไม่ ก็จำเป็นต้องออกจากบ้านในช่วนี้อยู่บ้างไม่มากก็น้อย และวิธีหนึ่งที่เดินทางได้โดยที่เราไม่เปียกก็คือ การขับรถออกไป เพราะรถคันเก่งจะป้องกันเราจากหยาดหยดของน้ำที่จะโดนเนื้อโดนตัวของเราได้อย่างมีประสิทธิ์ภาพ โดยให้ผิวรถภายนอกเจอกับน้ำแทน ซึ่งก็ดูเป็นเรื่องดี และเป็นเรื่องปกติที่ทำๆ กันอยู่ ทั้งในแง่เดินทางไปไหนมาไหนโดยตัวเองไม่เปียก ไปจนถึง จงใจขับรถตระเวนเที่ยวเล่น ดูคนสาดน้ำ หรือเดินทางไปเล่นน้ำตามที่ต่างๆ แต่ทราบหรือไม่ว่า การทำแบบนี้ก่อให้เกิดปัญหากับสีรถได้ในระดับหนักหนาสาหัส โดยเฉพาะในรถที่ยังไม่ได้ทำ เคลือบแก้ว… ทราบหรือไม่ว่าเรื่องที่ดูเหมือนเป็นปกตินี้ แท้จริงก่อปัญหาที่แสนยุ่งยากและหนักหนาให้กับสีรถได้เลยทีเดียว เพราะการที่เราปล่อยให้รถวิ่งรับน้ำที่สาดเข้ามาไปเรื่อยๆ และปล่อยให้มันแห้งไปเองนั้น มันสามารถทำให้สีรถเกิดเป็นคราบฝ้าสีขาวขุ่นๆ ที่ขัดหรือเช็ดล้างตามธรรมดาไม่สามารถขจัดมันออกไปได้ คราบนี้ฝังแน่นเกาะติดยาวนาน จนบางรายทนรำคาญในความรู้สึกไม่ได้ ต้องลงทุนเอารถไปขัดและทำสีใหม่กันเลยทีเดียว…

 

 

เหตุผลที่เกิดรอยคราบขาวน่าเกลียดบนสีรถ (ที่ยังไม่ได้ เคลือบแก้ว)

 

มาจาก สิ่งที่เหลือตกค้างหลังจากน้ำแห้งไปแล้ว ซึ่งบางทีเราก็เรียกกันว่า “สนิมน้ำ” ซึ่งอาการแบบนี้พบได้บ่อยๆ โดยเฉพาะในฤดูฝน แต่อย่างไรก็ดี น้ำที่มาจากการสาดเล่นกันในช่วงสงกรานต์น่ากลัวกว่าคราบสนิมน้ำที่เกิดจากน้ำฝนมาก เหตุผลก็เนื่องมาจาก น้ำเหล่านี้มีส่วนผสมที่อาจจะก่อให้เกิดคราบหนักยิ่งขึ้น ทั้งนี้เนื่องมาจากแหล่งที่มาของน้ำ ที่เขาเอามาสาดเล่น มีมาจากหลากหลายแห่งที่ ตั้งแต่น้ำประปาของรัฐ ประปาหมู่บ้าน ไปจนถึงน้ำบ่อ น้ำคลอง  น้ำบาดาล หรือแม้แต่น้ำที่ผสมน้ำอบน้ำหอม โน่นนั่นนี่ ซึ่งสิ่งที่ละลายผสมอยู่ในน้ำเหล่านี้แหละที่ทำให้เกิดคราบฝ้าจับเกาะที่ผิวสีของรถหนาขึ้น แน่นขึ้น ยกตัวอย่างเช่น กรณี เขาใช้น้ำบาดาลสูบขึ้นมาสาดเล่น ซึ่งในน้ำบาดาล มันจะมีแร่ธาตุหลักที่เป็นส่วนประกอบคือ แคลเซียมคาร์บอเนต และ อลูมิเนียม ซึ่งทั้งสองอย่างนี้ หากปล่อยให้แห้งไปเองบนผิวรถ ก่อให้เกิดคราบฝ้าแน่นอน และมันทำความสะอาดยากมากๆ

 

ดังนั้น ในการขับรถท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์ อย่าได้ชะล่าใจ ขับเพลิน ชิวไปเรื่อยๆ โดนน้ำก็ปล่อยมันให้เปียกแล้วปล่อยให้มันแห้งไปตามยถากรรม… ทั้งส่วนประกอบของน้ำที่ไม่น่าไว้วางใจ และแสงแดดที่แผดจ้า อุณหภูมิที่ร้อนระอุ แต่ละอย่างสามารถทำให้เกิดรอยคราบได้รุนแรฝังแน่นและทำความสะอาดออกได้ยากมากๆ แต่ แน่นอนว่า ถ้าไม่ให้ออกไปไหนเลย ก็คงเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ การทำ เคลือบแก้ว ให้กับรถ เป็นอีกทางหนึ่งที่สามารปกป้องรถจากปัญหาคราบสนิมน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากมันก่อให้เกิดชั้นฟิล์มใส แข็งและลื่น ทำให้คราบสนิมน้ำเกาะผิวสีไม่ได้ การทำความสะอาดจึงทำได้ง่าย นอกจากนี้ มันยังช่วยให้รถของเราดูสวยใสแวววาว ชวนมองยามขับไปไหนมาไหนในช่วงเวลาแห่งการพบปะกันนี้…

 

ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์น้ำยาเคลือบแก้วของ Armor เพิ่มเติม

 

หรือ

 

คลิก เพื่อติดต่อผู้ให้บริการมาตรฐานของเราใกล้บ้านคุณ