• ผลิตภัณฑ์คุณภาพ จากประเทศเยอรมนี

  • สนใจผลิตภัณฑ์เคลือบแก้วและธุรกิจคาร์แคร์ ติดต่อ

Armor Diamond

ราคาเคลือบแก้ว เกี่ยวกับการขัดสีอย่างไรYou are here: Home » Blog » ข้อมูลความรู้ บทความ » ราคาเคลือบแก้ว เกี่ยวกับการขัดสีอย่างไร

ราคาหรือค่าบริการในการทำ เคลือบแก้ว เป็นเรื่องที่คนให้ความสนใจกันมาก หลายๆ ท่านใช้สิ่งนี้เป็นจุดเริ่มต้นในการตัดสินใจว่าจะทำ เคลือบแก้ว ดีหรือไม่ และส่วนมากเราจะพบคำถามว่า ราคาเคลือบแก้ว นั้นมียอดรวมเท่าไหร่เป็นคำถามหลัก แต่อย่างไรก็ตาม หากว่าไปสอบถามมาหลายที่หายร้าน ก็อาจจะทำให้ผู้สนใจเกิดความสงสัย ว่าเหตุใด ราคาเคลือบแก้ว ของบางแห่งจึงไม่เท่ากัน บางแห่งราคาถูกบางแห่งค่อนข้างที่จะแพงสักหน่อย ซึ่งเรื่องนี้จริงๆ มีปัจจัยที่เข้ามาเป็นองค์ประกอบหลายอย่างหลายประการ หนึ่งในปัจจัยที่มีผลคือ การขัดสี ซึ่งวันนี้เราจะพาท่านไปหาคำตอบว่าการขัดสี ไปเกี่ยวกับเรื่อง ราคาเคลือบแก้ว ได้อย่างไร  

ราคาเคลือบแก้ว เกี่ยวกับขัดสีอย่างไร ?

  ความเดิมตอนที่แล้ว เคลือบแก้ว ราคาเท่าไหร่ดี?   หลังจากที่เรารู้ข้อมูลในการกำหนด ราคาเคลือบแก้ว ว่าเท่าไหร่จึงจะเหมาะสมทางด้านผลิตภัณฑ์น้ำยาเคลือบแก้วเคลือบเซรามิกแล้วว่าแต่ละแบบมีคุณสมบัติแตกต่างกันอย่างไร มีผลต่อการกำหนดราคาเคลือบแก้วอย่างไร บทความนี้เราจะมาพูดถึงองค์ประกอบด้านอื่นในการกำหนดราคาเคลือบแก้วกันบ้าง ซึ่งส่วนที่ค้างไว้ก็จะเหลืออีก 2 ส่วน คือ การเตรียมผิวก่อนการทำเคลือบแก้วและ option และ Package การดูแลหลังการขาย ว่าจะมีรายละเอียดอะไรบ้างเกี่ยวข้องในการทำเคลือบแก้วอย่างไร วันนี้เราจะมาเหลากันก่อนว่าการเตรียมผิวก่อนการทำเคลือบแก้ว มีผลต่อการกำหนดราคาเคลือบแก้ว เคลือบเซรามิกอย่างไร  

การเตรียมผิวมีผลต่อการกำหนด ราคาเคลือบแก้ว

  การเตรียมผิวก่อนการทำเคลือบแก้วมีผลต่อการกำหนดราคาเคลือบแก้วเป็นอย่างมาก เนื่องจากการขัดสีมีหลายลักษณะหลายประเภทหลายคนอาจจะไม่เข้าใจ ว่าการขัดสีรถยนต์สามารถทำได้หลายลักษณะ วันนี้เราจะมาอธิบายวิธีการขัดสีในแต่ละระดับ ซึ่งต้องอาศัยผู้ชำนาญงานในการขัดสีก่อนทำเคลือบแก้วเป็นอย่างมาก เพราะบางครั้ง ร้านเคลือบแก้วไม่รู้ไม่เข้าใจ ทำไม่เป็น ก็จะไม่สามารถดึงความเงางามได้ถึงขีดสุด จนหลายๆคนอาจจะเคยได้ยินคำว่า “เคลือบแก้ว สวยไม่สวยขึ้นอยู่ที่เตรียมผิว” นั่นเอง   การขัดสีรถยนต์แบบชักเงา (Wet look) การขัดสีแบบชักเงา เป็นการขัดสีขั้นพื้นฐาน โดยที่ผู้ลงมือปฏิบัติไม่ต้องอาศัยความชำนาญอะไรมาก ราคาค่อนข้างไม่แพง การขัดสีแบบชักเงาจุดประสงค์เพื่อดึงความเงางามบนชั้นสีรถยนต์ ที่อาจจะซีดจาง หมอง หรือถูกคราบมลภาวะอ่อนๆเล่นงานมา จะทำให้สีรถมีความฉ่ำเข้มขึ้นสำหรับรถสีเข้ม หรือใช้ในการขัดสำหรับขจัดคราบไคลสำหรับรถสีขาว ใช้เวลาไม่นานเท่าไหร่นัก เมื่อนำมาใช้ในการเตรียมสีรถยนต์ก่อนการทำเคลือบแก้ว จึงมีราคาที่ไม่แพง หรือร้านเคลือบแก้ว อาจนำไปตั้ง ราคาเคลือบแก้ว แบบถูกได้       การขัดสีแบบลบรอย (PCS) ขัดลบรอยเต็มระบบก่อนการทำเคลือบแก้ว เป็นการขัดสีรถยนต์แบบเต็มระบบเพื่อเคลียร์คราบมลภาวะหนักฝังแน่นและริ้วรอยต่างๆ ให้หมดไปพร้อมทั้งการขัดชักเงาให้กลับมาดูมีมิติ ใสสวยงาม ฟื้นฟูสภาพสีรถยนต์ ให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง พร้อมกับการขัดชักเงาให้ดูสดใสแวววาวไปด้วย การขัดระบบนี้จะค่อนข้างใช้เวลานานพอสมควรขึ้นอยู่กับปัญหาของสีรถประเภทนั้นๆ ดังนั้นการจัดโปรแกรมราคาเคลือบแก้วก็จะค่อนข้างสูงขึ้นตามไปด้วย         การขัดลบผิวส้ม (Orange Peel)การขัดลบผิวส้ม เป็นเทคนิคการขัดสีขั้นสูง เป็นการขัดปรับหน้าแลคเกอร์ให้มีความเนียนเรียบมากขึ้นดูใสเงางามเป็นกระจกสะท้อน (จากรูปลองสังเกตุแนวไฟก่อนหลังจะมีความคมชัดมากขึ้น) การขัดสีประเภทนี้ต้องอาศัยผู้ชำนาญงานเป็นอย่างมากเพราะมีความเสี่ยงสูง นอกจากนั้นยังต้องอาศัยเวลาค่อนข้างนาน จึงมีส่วนในการกำหนด ราคาเคลือบแก้ว ให้สูงมากขึ้นตามไปด้วย           อนึ่ง : ตามประสบการณ์ของผู้เขียนที่เห็นผู้ที่สนใจรับบริการเคลือบแก้วถามราคาเคลือบแก้วเข้ามาและมักบอกว่ารถพึ่งออกใหม่ไม่จำเป็นต้องขัดเยอะมี ราคาเคลือบแก้ว พิเศษหรือไม่ เรื่องนี้ผู้เขียนได้พยายามอธิบายให้เข้าใจว่ารถใหม่ไม่ใช่รถที่เงางามที่สุด จำเป็นต้องนำมาปรับผิวให้ดึงความงามถึงขีดสุดก่อนทำเคลือบแก้ว ดังนั้น เมื่อเราเห็นโปรโมชั่นรถใหม่สำหรับร้านเคลือบแก้วอาจจะต้องถามทางศูนย์บริการเคลือบแก้วให้ดีว่าราคาเคลือบแก้วนั้นขัดสีในลักษณะไหน มิฉะนั้นอาจพบปัญหารู้สึกว่า เคลือบแก้ว ออกมาแล้วทำไมไม่เงาเท่าที่ควร โดยเฉพาะรถสีอ่อนหรือสีขาว อาจกลายเป็นการเสียเงินซ้ำซ้อนต้องนำรถมาขัดออกหรือแก้ใหม่นั่นเอง ในตอนหน้าเราจะมาพูดถึง options และ package การรับประกัน ว่ามีผลต่อการกําหนด ราคาเคลือบแก้ว อย่างไร     ขอบคุณบทความจาก : Albatros Carcare ศูนย์เคลือบแก้วมาตรฐาน