• ผลิตภัณฑ์คุณภาพ จากประเทศเยอรมนี

  • สนใจผลิตภัณฑ์เคลือบแก้วและธุรกิจคาร์แคร์ ติดต่อ

Armor Diamond

ฟิล์มกันรอยรถยนต์คืออะไรYou are here: Home » Blog » ข้อมูลความรู้ บทความ » ฟิล์มกันรอยรถยนต์คืออะไร

“ฟิล์มกันรอยรถยนต์คืออะไร” น่าจะเป็นอีกหนึ่งคำถามที่มีหลายๆ คนเกิดความสงสัย โดยเฉพาะคนที่รักรถ น่าจะให้ความสนใจมากเป็นพิเศษ เพราะชื่อมันบอกออกมาทำนองว่า มีประสิทธิภาพในการป้องกันไม่ให้เกิดรอยบนรถได้ ก็ย่อมทำให้คนรักรถเกิดความสนใจ อย่างไรก็ดีมันเป็นผลิตภัณฑ์ที่ค่อนข้างใหม่อยู่บ้างในบ้านเราจึงยังไม่ชัดเจนนักว่ามันคืออะไร เราจะมาขยายความเพื่อขจัดข้อสงสัย เป็นข้อมูลให้ท่านที่สนใจเอาไว้ตัดสินใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ฟิล์มกันรอย ประเภทนี้

ฟิล์มกันรอย เป็นผลิตภัณฑ์ที่หลายๆ ท่านคุ้นชินชื่อกันอยู่แล้ว แต่เชื่อว่าส่วนมากนึกถึงวัสดุที่นำมาใช้เพื่อกันการเกิดรอยบนหน้าจอของโทรศัพท์มือถือแบบสมาร์ทโฟนเสียเป็นส่วนใหญ่ แต่หากพูดถึง ฟิล์มกันรอยรถยนต์ บางท่านอาจจะยังไม่แน่ใจนักว่ามันคืออะไรกันแน่ และมันน่านำมาใช้งานกับรถยนต์ของเราหรือเปล่า บทความนี้เราจะพาท่านที่สนใจมาร่วมหาคำตอบไปด้วยกัน

ลักษณะของ ฟิล์มกันรอยรถยนต์

ก่อนที่เราจะลงลึกกันในรายละเอียด ก่อนอื่นเรามาสำรวจดูรูปร่างลักษณะของเจ้า ฟิล์มกันรอยรถยนต์ กันก่อนดีกว่า เพื่อที่จะได้ทำความเข้าใจมันได้ชัดเจนไล่กันตั้งแต่รูปลักษณะภายนอกเข้าไป ซึ่งลักษณะของ ฟิล์มกันรอยรถยนต์ นั้นจะมีสภาพเป็นแผ่นฟิล์มใส โปร่งแสง มีความยืดหยุ่นสูง ไม่มีรอยแตก และไม่ขาดง่าย มีความหนาระดับหนึ่ง ซึ่งศัพท์ทางเทคนิคที่เรียกกันจะใช้การวัดระดับความหนาของ ฟิล์มกันรอยรถ เป็น “ไมครอน” หรือ บางครั้งก็เรียกว่า “มิลล์ฟิล์ม” ก็มี (1 มิลล์ฟิล์ม = 25.4 ไมครอน)

สำหรับวัสดุที่นำมาผลิต อาจจะมีหลายแบบหลายสูตรตามแต่โรงงานที่ผลิตมา ซึ่งรายละเอียดเกี่ยวกับวัสดุ ท่านที่สนใจสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้จากผู้ให้บริการ ติดฟิล์มกันรอยรถ ที่ท่านสะดวกเข้าไปใช้บริการว่าวัสดุของเขาเป็นประเภทไหน ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นพวก พรีเมียม พีวีซี (PVC)  โพลียูรีเทน (PU) หรือ อาจจะเป็น เทอร์โมยูรีเทน (TPU) ซึ่งก็แล้วแต่การผลิตและสูตรของแต่ละโรงงาน ที่ผู้ให้บริการจะเลือกนำมาให้บริการว่าใช้แบบไหน อย่างไรก็ตามวัสดุแต่ละประเภทจะมีจุดเด่นจุดด้อยแตกต่างกันต้องศึกษาให้ดี (เราจะนำมาอธิบายให้ท่านได้ทราบในตอนต่อๆ ไป)

ฟิล์มกันรอยรถยนต์คืออะไร

จากลักษณะภายนอก และวัสดุที่นำมาผลิต ท่านที่สนใจน่าจะทราบคร่าวๆ แล้วว่า ฟิล์มกันรอยรถ นั้นมีลักษณะเป็นเช่นไร และผลิตจากวัสดุประเภทไหน ซึ่งมันจะสามารถนำมาอธิบายต่อได้ว่ามันคืออะไรกันแน่ ซึ่งหากเราจะยกเอาเรื่องของการใช้งาน เราก็สามารถบอกได้ว่า…

ฟิล์มกันรอยรถยนต์ คือ วัสดุประเภทฟิล์มใส โปร่งแสง มีความหนาระดับหนึ่ง และมีความยืดหยุ่น ถูกนำมาติดไว้ที่ตัวรถเพื่อใช้ในการป้องกันชั้นผิวที่เป็นสีแท้ของรถยนต์เอาไว้ไม่ให้ได้รับความเสียหายด้วยคุณสมบัติของวัสดุที่นำมาผลิตเป็นแผ่นฟิล์ม ซึ่งแน่นอนว่ามันมีความสามารถในการปกป้องชั้นสีแท้จากปัญหาภายนอกได้ดีในระดับหนึ่ง เพราะมันทำหน้าที่เป็นชั้นภายนอกที่รับมือกับสิ่งแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็น ฝุ่นผง สะเก็ดหิน การขูดขีดเสียดสี ยางไม้ หรือ มูลนก ไม่ให้เข้าไปทำลายชั้นสีแท้ภายใน (ประสิทธิภาพขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้และขั้นตอนการติดฟิล์มกันรอยรถยนต์ของผู้ผลิตและผู้ให้บริการ)

นี่เป็นข้อมูลเบื้องต้น ที่เราเชื่อว่าสามารถตอบคำถามที่ว่า “ฟิล์มกันรอยรถยนต์คืออะไร” ได้ในระดับหนึ่ง แต่หากท่านมีความสนใจอยากที่จะใช้งาน สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการของเราทุกแห่ง ทีมงานของเรามีความพร้อมที่จะให้คำแนะนำและให้บริการ ด้วย ฟิล์มกันรอยรถยนต์ คุณภาพสูงและมีประสิทธิภาพในการปกป้องในระดับมาตรฐาน