• ผลิตภัณฑ์คุณภาพ จากประเทศเยอรมนี

  • สนใจผลิตภัณฑ์เคลือบแก้วและธุรกิจคาร์แคร์ ติดต่อ

Armor Diamond

ฟิล์มกันรอยรถยนต์อยู่ได้นานแค่ไหนYou are here: Home » Blog » ข้อมูลความรู้ บทความ » ฟิล์มกันรอยรถยนต์อยู่ได้นานแค่ไหน

“ฟิล์มกันรอยรถยนต์อยู่ได้นานแค่ไหน” น่าจะเป็นอีกหนึ่งคำถามที่ผู้สนใจการปกป้องรถด้วยการติด ฟิล์มกันรอยรถยนต์ ให้ความสนใจ แม้หลายท่านจะทราบแล้วว่า ฟิล์มกันรอยรถ มีประโยชน์ และมีประสิทธิภาพในการปกป้องสีแท้จากปัญหาภายนอก แต่ก็อาจจะมีบางท่านที่สงสัยในเรื่องอายุการใช้งานฟิล์มชนิดนี้ ที่ไม่แน่ใจว่าใช้งานได้นานแค่ไหน เรื่องนี้น่าสนใจ และเกี่ยวกับความคุ้มค่าในการใช้งาน

อายุการใช้งานของ ฟิล์มกันรอยรถยนต์

อายุการใช้งานของ ฟิล์มกันรอย น่าจะเป็นประเด็นที่ผู้สนใจติดฟิล์มชนิดนี้ให้ความสนใจมากเป็นพิเศษ เพราะเป็นข้อมูลสำคัญที่จะนำมาตัดสินใจเทียบกับราคา และ/หรือ เทียบกับบริการอื่นๆ ที่ใช้ในการปกป้องสภาพของผิวสีรถ สำหรับอายุการใช้งานของ ฟิล์มกันรอยรถยนต์ อาจจะสามารถตอบได้ว่าอยู่ที่ประมาณ 3 – 7 ปี แต่ทั้งนี้ หากต้องการให้ตอบออกมาแบบชัดๆ เพื่อให้มั่นใจได้ ก็ต้องอยู่ที่เงื่อนไข ดังนี้

  1. อายุการใช้งานของวัสดุที่นำมาผลิต เนื่องจากปัจจุบันมีการพัฒนาวิธีการผลิตแผ่นฟิล์มกันรอยกันอย่างต่อเนื่อง สารที่ผสมลงไป และเนื้อวัสดุจึงมีความแตกต่างกันไปตามแต่เทคโนโลยีและวิธีการผลิต ดังนั้นหากจะให้บอกอายุการใช้งานให้ชัด จะต้องไปพิจารณากันว่าเขาใช้วัสดุชนิดไหนมาผลิตเป็น ฟิล์มกันรอยรถ เพื่อดูอายุการใช้งานของวัสดุชนิดที่นำมาผลิตนั้นเป็นหลัก
  2. คุณสมบัติของวัสดุที่นำมาทำ ฟิล์มกันรอยรถยนต์ ก็เป็นประเด็นสำคัญ เพราะไม่เพียงแค่อายุการใช้งานของวัสดุที่เราควรทราบ แต่คุณสมบัติก็จำเป็น เพราะหากเราใช้งานเกินขอบเขตที่วัสดุชนิดนั้นๆ จะทนทานได้ ย่อมส่งผลต่ออายุการใช้งานของมันอย่างเลี่ยงไม่ได้ เช่น โดนอุณหภูมิความร้อนเกินข้อจำกัด โดนรังสีโดยตรง หรือการทำปฏิกิริยากัดกร่อนจากสารเคมี ฯลฯ ล้วนแต่มีผลกับอายุการใช้งานทั้งสิ้น
  3. ลักษณะการใช้งาน ประเด็นนี้เป็นเรื่องต่อเนื่องจากข้อที่สอง เมื่อเราทราบคุณสมบัติ ก็ต้องมาดูว่ามันรองรับการใช้งานของเราหรือไม่ เช่น เราใช่รถตากแดดจัดๆ บ่อยแค่ไหน มีความชื้น ฝุ่นควัน หรือ รองรับความเสี่ยงในการเสียดสี ขูดขีด อย่างไร หากมันเป็นข้อจำกัด หรือใช้งานเกินขอบเขตของคุณสมบัติความทนทานก็ย่อมส่งผลให้อายุการทำงานสั้นลง
  4. วิธีการติดฟิล์มลงบนตัวรถ เรื่องนี้บางท่านอาจจะคิดว่าไม่น่าจะเกี่ยวกับอายุการใช้งาน ซึ่งน่าจะเป็นเรื่องของวัสดุ แต่ในความเป็นจริงแล้ว การติดฟิล์มที่ไม่เหมาะสม หรือไม่ถูกต้องมีผลต่อการลอกร่อนหรือเสื่อมสภาพก่อนเวลาอันสมควรด้วยเช่นกัน

ทั้ง 3 ข้อนี้เป็นปัจจัยที่เราต้องนำมาใช้ในการพิจารณา อายุการใช้งานว่า ฟิล์มกันรอยรถยนต์อยู่ได้นานแค่ไหน อย่างไรก็ดี โดยทั่วไปเราสามารถมั่นใจได้ว่ามันมีอายุอยู่ในช่วง 3 – 7 ปี แต่ทั้งนี้ก็ควรสอบถามและรับฟังการรับประกันอายุการใช้งานจากศูนย์บริการ ติดฟิล์มกันรอยรถยนต์ ที่คุณจะนำเอารถไปเข้ารับบริการอีกครั้ง และควรเลือกศูนย์บริการที่มานใจได้ในเรื่องคุณภาพ

หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติม หรือมีคำถาม สามารถติดต่อมาได้ทุกช่องทาง เรายินดีให้คำปรึกษา คลายข้อสงสัย และให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์อย่างตรงไปตรงมากับท่าน เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจว่าควรเลือกที่จะใช้งาน ฟิล์มกันรอยรถยนต์ ดีหรือไม่ เราพร้อมให้บริการ