• ผลิตภัณฑ์คุณภาพ จากประเทศเยอรมนี

  • สนใจผลิตภัณฑ์เคลือบแก้วและธุรกิจคาร์แคร์ ติดต่อ

Armor Diamond

ติดฟิล์มกันรอยรถยนต์ดีหรือเปล่าYou are here: Home » Blog » ข้อมูลความรู้ บทความ » ติดฟิล์มกันรอยรถยนต์ดีหรือเปล่า

หากกล่าวถึง “ฟิล์มกันรอยรถยนต์” เราเชื่อว่าน่าจะมีผู้ที่รักรถเคยได้ยินกันมาบ้างแล้วเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ชนิดนี้ อย่างไรก็ดี ด้วยความที่มันอาจจะยังเป็นของใหม่ ทำให้หลายๆ ท่านยังมีข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ชนิดนี้ไม่มากนัก สำหรับตัดสินใจว่าจะ ติดฟิล์มกันรอยรถยนต์ดีไหม บทความนี้น่าจะพอให้ข้อมูลเป็นแนวทางให้ท่านได้ใช้ประกอบการพิจารณาได้ในระดับหนึ่ง

ฟิล์มกันรอยรถยนต์ คือ วัสดุประเภทฟิล์มใส โปร่งแสง มีความหนาระดับหนึ่ง และมีความยืดหยุ่น ถูกนำมาติดไว้ที่ตัวรถเพื่อใช้ในการป้องกันชั้นผิวที่เป็นสีแท้ของรถยนต์เอาไว้ไม่ให้ได้รับความเสียหายด้วยคุณสมบัติของวัสดุที่นำมาผลิตเป็นแผ่นฟิล์ม ซึ่งแน่นอนว่ามันมีความสามารถในการปกป้องชั้นสีแท้จากปัญหาภายนอกได้ดี (อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้จาก “ฟิล์มกันรอยรถยนต์คืออะไร”) 

ติดฟิล์มกันรอยรถยนต์ดีหรือเปล่า

เมื่อได้ทราบกันคร่าวๆ ไปแล้วว่ามันคืออะไร ก็มาเข้าสู่การหาคำตอบว่าเราควรจะ ติดฟิล์มกันรอยรถรถยนต์ดีหรือเปล่า ซึ่งเป็นประเด็นหลักที่เราอยากนำเสนอในคราวนี้ เราจะนำเสนอคำตอบโดยผ่านบริบทการมองภาพใน 3 ประเด็น เพื่อให้ท่านได้นำไปพิจารณาด้วยตัวของท่านเองว่า ฟิล์มกันรอยรถยนต์ มันเป็นสิ่งทีดีกับท่านหรือไม่

  1. พิจารณาในเรื่องความจำเป็น บางท่านอาจจะมองว่า ฟิล์มกันรอยรถ เป็นสิ่งที่ดูฟุ่มเฟือย ไม่ใช่สิ่งจำเป็น เพราะต่อให้เราไม่ ติดฟิล์มกันรอยรถ เราก็ยังสามารถขับขี่ได้งานรถได้ตามปกติ ซึ่งก็เป็นข้อเท็จจริงว่าถึงไม่มีการติดฟิล์มชนิดนี้ลงไปรถก็ยังสามารถใช้งานได้ แต่อยากขอให้ท่านนึกถึงลักษณะการใช้งานประจำวันเสียก่อน ในแต่ละวันเราจำเป็นต้องอาศัยรถในการเดินทางไปทำธุระต่างๆ มากมาย ซึ่งมันไม่ได้เป็นเพียงแค่ยานพาหนะ แต่มันยังเป็นเครื่องแสดงภาพลักษณ์ของตัวผู้เป็นเจ้าของ หากรถอยู่ในสภาพดี มีความสวยงามชวนมอง ไม่มีริ้วรอยความเสียหาย ก็ย่อมทำให้ท่านผู้เป็นเจ้าของมีความภูมิใจมากขึ้นจริงหรือไม่ นอกจากนี้ ในการใช้งานแต่ละวันบนท้องถนน รถของเราต้องผจญกับปัญหาสารพัด ที่สามารถสร้างความเสียหายให้กับสภาพของรถเราได้อย่างต่อเนื่อง สิ่งเหล่านี้ย่อมลดทอนเอาความชวนมองของรถออกไป ดังนั้นหากมองว่าความสวยงามของรถคือหน้าตาของท่าน มันก็เป็นเรื่องจำเป็นมิใช่หรือที่เราจะรักษาเอาไว้ให้มันดูดีอยู่ได้นาน
  2. พิจารณาจากประโยชน์ที่จะได้รับ หากจะถามว่า อะไรคือประโยชน์ที่เราจะได้รับจากการ ติดฟิล์มกันรถยนต์ ก็น่าจะต้องตอบว่าเป็นประโยชน์ในเรื่องการปกป้องชั้นผิวสีของรถ ซึ่งในแต่ละวันที่เราใช้งานรถนั้น มันผจญกับสารพันปัญหานานาประการ ไม่ว่าจะเป็น สะเก็ดหิน ฝุ่นผงที่มีความแข็ง การครูดเบาๆ การเสียดสี หรือโดนลูบผ่านสัมผัสกันไปโดยไม่ตั้งใจ ไปจนถึงเรื่องของมลพิษในอากาศ ฝุ่นควัน ฝนกรด คราบน้ำค้าง หรือแม้แต่มูลนกกับยางไม้ ซากแมลงที่สามารถเกาะติดและทำลายผิวสีของรถได้อย่างน่ากังวล ซึ่งเราไม่มีทางรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นตอนไหน และยากจะหลีกเลี่ยงมันได้ ดังนั้นการที่เรามีชั้นของ แผ่นฟิล์มใส ไปปิดพื้นผิวสีแท้เอาไว้ ย่อมเป็นเรื่องที่เป็นประโยชน์ในการรักษาสภาพของรถเอาไว้แน่นอน ซึ่งโดยคุณสมบัติของแผ่นฟิล์ม มันสามารถทนทานต่อปัญหาต่างๆ ได้ดีในระดับหนึ่งทำให้รถคงความสวยงามได้ยาวนาน
  3. พิจารณาจากความคุ้มค่า มาถึงอีกเรื่องที่เราเชื่อว่าเป็นประเด็นสำคัญที่ทำให้หลายท่านลังเลในการ ติดฟิล์มกันรอย นั่นคือเรื่องของความคุ้มค่า ซึ่งเป็นเรื่องจริงที่ว่าในปัจจุบันการจะจับจ่ายใช้สอยอะไรก็ควรมีการพิจารณาให้ดีเสียก่อน การใช้ฟิล์มชนิดนี้เพื่อปกป้องรถ อาจจะเป็นเรื่องทำให้มีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นมา แต่อย่างไรก็ตาม หากท่านพิจารณาจากมุมของค่าใช้จ่าย ที่ต้องเสียไปในการดูแลรักษาสภาพรถอาจจะทำให้เห็นได้ชัดมากยิ่งขึ้นในเรื่องความคุ้มค่า ไม่ว่าจะเป็นค่าการขัดสีรถในการลบรอยขูขีดขนาดเล็ก เพื่อให้รถกลับมาสวยเงางาม หรือจะเป็นค่าขัดทำสี เพื่อแก้ไขรอยจากสะเก็ดหิน หรือจะเป็นค่าการล้างดูแล ในการขจัดมลพิษหรือสิ่งสกปรก (เช่น คราบรอยด่างของสนิมน้ำ ยางไม้ มูลนก เศษแมลง ฝุ่นฝังแน่น คราบโคลน ฯลฯ) ท่านต้องใช้เงินและเวลามากขนาดไหนในการจัดการ แต่หากท่าน ติดฟิล์มกันรอยรถยนต์ ปัญหาทั้งหมดแทบจะกล่าวได้ว่าถูกป้องกันเอาไว้ไม่ให้มันเกิดขึ้น ดังนั้นมันน่าจะตอบคำถามเรื่องความคุ้มค่าได้เป็นอย่างดี

จากการพิจารณาใน 3 ประเด็นนี้ น่าจะสามารถตอบคำถามของท่านที่สนใจ ฟิล์มกันรอยรถยนต์ ในคำถามที่ว่า “ติดฟิล์มกันรอยรถยนต์ดีหรือเปล่า” หรือ “ติดฟิล์มกันรอยรถยนต์ดีไหม” ได้ในระดับหนึ่ง หากท่านสนใจบริการ หรืออยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อเราตามช่องทางต่างๆ ที่ให้ไว้ เรายินดีให้คำปรึกษา และพร้อมให้บริการทุกท่าน ด้วยความเต็มใจ