• ผลิตภัณฑ์คุณภาพ จากประเทศเยอรมนี

  • สนใจผลิตภัณฑ์เคลือบแก้วและธุรกิจคาร์แคร์ ติดต่อ

Armor Diamond

ก่อนติดฟิล์มกันรอยรถ จำเป็นต้องเตรียมผิวหรือไม่You are here: Home » Blog » ข้อมูลความรู้ บทความ » ก่อนติดฟิล์มกันรอยรถ จำเป็นต้องเตรียมผิวหรือไม่

การ ติดฟิล์มกันรอยรถ เป็นอีกหนึ่งแนวทางในการเพิ่มการป้องกันรักษารถให้คงสภาพอยู่ได้นานมากขึ้น ด้วยการติดแผ่น ฟิล์มกันรอยรถยนต์ ที่เป็นวัสดุสังเคราะห์และมีความใสลงไปบนพื้นผิวของรถ ซึ่งในปัจจุบันได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และมีผู้ให้บริการหลายเจ้าให้ได้เลือกใช้บริการ แต่อย่างไรก็ดี แต่ละแห่งมีแนวทางไม่เหมือนกัน บางแห่งมีขั้นตอนการเตรียมผิว แต่บางแห่งก็ไม่มี เรื่องนี้ผู้ใช้บริการเกิดความสงสัยว่ามันจำเป็นแค่ไหน…  เราจะมาร่วมหาคำตอบไปด้วยกัน

 

ความสงสัยในเรื่องการเตรียมผิวก่อนติดฟิล์มกันรอย

สำหรับท่านที่กำลังพิจารณาที่จะไปรับบริการติด ฟิล์มกันรอยรถยนต์ แต่ยังมีความสงสัยในประเด็นเรื่องการ เตรียมพื้นผิวก่อนการ ติดฟิล์มกันรอยรถ เราเชื่อว่าคำถามที่ค้างคาน่าจะเกิดจากปัจจัยใหญ่ๆ สองประการ คือ เรื่องของ เวลา และ ราคา เป็นหลัก เพราะในการใช้งาน ฟิล์มกันรอยรถ การมีขั้นตอนเตรียมผิว หลายท่านมองว่ามันเป็นภาระงานที่เพิ่มจากเดิม ทำให้หลายๆ ท่านกังวลว่ามันอาจจะใช้เวลาในการ ติดฟิล์มกันรอย มากขึ้น ต้องรอนาน บางท่านอาจจะไม่ค่อยมีเวลา หรือมีภารกิจที่ต้องทำหลายอย่าง หรือบางท่านอาจจะคิดว่ามันเป็นเหตุให้ราคาของการรับบริการ ติดฟิล์ม สูงขึ้นเพราะมีขั้นตอนมากขึ้น ทำให้ต้องจ่ายมากกว่าปกติหรือเปล่า…

เป็นคำถามและความกังวลใจที่น่าสนใจ และเราอยากจะขอสารภาพกับท่านตรงๆ ว่า ที่ท่านคิดนั้น “ถูกต้องแล้ว” เพราะการ เตรียมผิวก่อนการ ติดฟิล์มกันรอยรถ ใช้เวลาเพิ่มและมีค่าใช้จ่ายตามมาจริง มากกว่าแค่การทำผิวให้สะอาดแล้วติดเลยแน่นอน แต่… ก่อนที่ท่านจะคิดว่ามันเป็นปัญหาหรือความยุ่งยาก โปรดลองมาทำความเข้าใจวิธีการและเหตุผลที่ต้องมีการเตรียมผิวกันเสียก่อน…

 

ทำไมต้องเตรียมผิวก่อนการติดฟิล์มกันรอยรถยนต์

  1. เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพในการยึดเกาะที่ดีที่สุด พื้นผิวที่เนียนเรียบย่อมมีผลต่อประสิทธิภาพยึดเกาะกับ ฟิล์มกันรอยรถยนต์ ได้ดีกว่าพื้นผิวทั่วไปที่ไม่ผ่านการเตรียมการขัดผิวแน่นอน ซึ่งประสิทธิภาพการยึดเกาะที่มากขึ้นทำให้อายุการใช้งานฟิล์มนานกว่าและมั่นใจในการป้องกันได้มากกว่าเดิม
  2. เพื่อให้มีพื้นผิวที่สวยงามมากที่สุด ฟิล์มกันรอยรถ เป็นฟิล์มใส ซึ่งนั่นหมายความว่ามันทำให้มองเห็นลงไปถึงชั้นผิวสีแท้ด้านล่าง หากว่าผิวแท้ด้านล่างได้รับการขัดเตรียมผิว ให้มีความเงางาม และมีความสว่างจ้าของเม็ดสีให้เห็นได้อย่างเต็มที่ก่อนที่จะปิดทับป้องกันลงไปด้วยชั้นฟิล์ม มันย่อมทำให้รถยนต์ดูสวยงามมากขึ้น สีสดใสเปล่งปลั่งกว่าเดิม ส่งผลในเรื่องความภูมิใจและพึงพอใจให้กับท่านที่เป็นเจ้าของ เพิ่มเติมขึ้นจากความมั่นใจว่าสีแท้ของรถได้รับการปกป้อง

ทั้งสองประการนี้น่าจะเป็นเหตุผลที่เพียงพอว่าทำไมจึงควรที่จะมีการเตรียมผิวของรถให้เรียบร้อยก่อนที่จะ ติดฟิล์มกันรอยรถ ซึ่งเราจะเห็นได้ว่ามันให้ผลลัพธ์ที่ดี และมีความคุ้มค่า เราอาจจะเพิ่มเวลาในการลงรายละเอียดในการทำงานเพิ่มเติมอีกเล็กน้อย แต่ให้ผลดีในการใช้งานมากขึ้นกว่าเดิม ทั้งในเรื่องประสิทธิภาพในการปกป้อง ความสวยงาม และเรื่องของอายุการใช้งาน มันจึงเป็นเรื่องที่เราเชื่อว่ามีความคุ้มค่าที่ท่านเจ้าของรถจะได้รับจากการมี ฟิล์มกันรอยรถยนต์