• ผลิตภัณฑ์คุณภาพ จากประเทศเยอรมนี

  • สนใจผลิตภัณฑ์เคลือบแก้วและธุรกิจคาร์แคร์ ติดต่อ

Armor Diamond

การตัดฟิล์มกันรอยรถยนต์ ใช้เครื่องหรือใช้มือ แบบไหนดีกว่ากันYou are here: Home » Blog » ข้อมูลความรู้ บทความ » การตัดฟิล์มกันรอยรถยนต์ ใช้เครื่องหรือใช้มือ แบบไหนดีกว่ากัน

สำหรับท่านที่กำลังศึกษาข้อมูลเพื่อทำการ ติดตั้งอุปกรณ์เสริมในการปกป้องผิวรถที่เรียกว่า “ฟิล์มกันรอยรถยนต์” แล้วไปสะดุดใจอยู่กับข้อมูลของร้านหรือศูนย์ ติดฟิล์มกันรอยรถ ที่บางแห่งโฆษณาว่า ร้านของเขาใช้เครื่องตัดฟิล์มกันรอยรถยนต์ ซึ่งมันทำให้เกิดคำถามตามว่า  มันมีการตัดฟิล์มแบบที่ใช้เครื่องกับแบบที่ใช้มือตัดใช้หรือไม่ และหากใช่ แบบไหนที่ดีกว่ากัน เรื่องนี้มีผลต่อการพิจารณาเลือกใช้บริการ เราจะมาหาคำตอบร่วมกัน

การ ตัดฟิล์มกันรอยรถยนต์ คือการขึ้นรูปแผ่นฟิล์มใสที่เราจะนำไปติดบนผิวสีของรถให้มีขนาดและรูปร่างตามขนาดที่พอดีกับชิ้นส่วนของรถที่เราจะนำไปติดตั้ง ไม่ว่าจะเป็นภายในหรือภายนอก ซึ่งขนาดและรูปร่างของแผ่นฟิล์มที่ได้รูปกับชิ้นส่วนที่จะเอาไปติดมีความสำคัญ หากมันไม่พอดีใหญ่ไปหรือเล็กไปก็จะเกิดปัญหาในเรื่องการปกป้อง และความสวยงาม ขอบที่ติดกันไม่สนิททำให้มีรอยแยกหรือมีการเหลื่อมทับระหว่างแผ่นฟิล์มใส จะทำให้มีช่องว่างที่ฝุ่นผง น้ำและสิ่งสกปรกจะเล็ดลอดเข้าไปเล่นงานชั้นสีแท้ที่เราต้องการปกป้อง และจุดนี้เมื่อใช้งานนานไปก็จะเป็นจุดอ่อนที่ทำให้แผ่นฟิล์มลอกออกเร็วกว่าที่ควรจะเป็น ลดอายุการใช้งานลงมากกว่าเดิมที่ควรจะเป็น ดังนั้นการ ตัดฟิล์มกันรอยรถ จะเน้นเรื่องของขนาดที่พอดี เพื่อการต่อเชื่อมต่อที่แนบสนิทเป็นสำคัญ

ตัด ฟิล์มกันรอยรถ ใช้เครื่องหรือใช้มือแบบไหนดีกว่ากัน

หากผ่านจากข้อความด้านบน อาจจะมีหลายท่านเริ่มเทใจไปให้การ ตัดฟิล์มกันรอยรถยนต์ ด้วยเครื่อง เพราะน่าจะมั่นใจว่าการใช้เครื่องที่ตัดด้วยโปรแกรม น่าจะได้ขนาดของแผ่นฟิล์มที่ออกมาพอดีกับชิ้นงานมากที่สุด มันสมควรเป็นทางเลือกที่ดี อย่างไรก็ตาม จากประสบการณ์การทำงาน เรากลับพบว่ามันไม่ได้เป็นเช่นนั้นเสมอไป เนื่องจาก ในการตัดด้วยเครื่องมีปัจจัยที่ทำให้เกิดความผิดพลาดได้เช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น เรื่องของรุ่นรถที่มีความแตกต่างกันในรายละเอียด บางครั้งโปรแกรมไม่ทันอัพเดท อาจจะมีการตัดขนาดแผ่น ฟิล์มกันรอยรถยนต์ ในรุ่นที่ไม่ตรงกับรถที่ไปเข้ารับบริการ หรือบางครั้งเป็นปัญหาเรื่องของวัสดุ ที่มีข้อจำกัดในเรื่องการบิดหรือดัดให้โค้งตามรอยได้ได้ยาก และยังมีเรื่องของประสบการณ์การทำงานของพนักงานที่อาจมีความผิดพลาดในการวางหรือดึงมุม ที่อาจจะไม่ถึงกับลงตัวได้ 100% กับตำแหน่งที่ควรจะวางลงไป การที่มีขนาดที่พอดีมากๆ ก็ทำให้เกิดปัญหาได้

การแก้ปัญหาเหล่านี้ สามารถจัดการได้ด้วยวิธีการติดแบบ ผสมผสาน คือ การใช้ทั้งเทคนิค Freehand การตัดด้วยมือ อาศัยประสบการณ์ตัดแต่งให้ออกมาพอดี และการติดตั้งแบบ Software ตัดชิ้นงานด้วยเครื่อง ที่ ให้ได้ขนาดและแบบที่ตรงรุ่น ทั้งนี้เพราะชิ้นงานแต่ละชิ้นมีข้อจำกัดในการติดตั้งที่แตกต่างกัน จึงจำเป็นต้องนำทั้ง 2 เทคนิคมาผสมผสานกันจะสามารถแก้ปัญหาจุดอ่อนของทั้งสองวิธี และได้ชิ้นงานที่ลงตัวพอดีมากที่สุด ในการติด ฟิล์มกันรอยรถ ในแต่ละคัน

ดังนั้น คำตอบว่าแบบไหนดีกว่ากัน ก็คงต้องตอบว่า แบบใช้เครื่องน่าสนใจ แต่ต้องมีการใช้เทคนิคการตัดด้วยมือเข้าไปผสมผสาน หาร้านไหน เน้นที่การตัดด้วยเครื่องอย่างเดียว ก็ยังคงมีความเสี่ยง ท่านที่สนใจเอารถไปรับบริการควรพิจารณาให้ดี และหากท่านมีความสนใจ ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม หรือสนใจรับบริการติดตั้ง ฟิล์มกันรอยรถยนต์ จากศูนย์บริการที่มีคุณภาพ มีทั้งทีมงานที่มากด้วยประสบการณ์ผ่านการอบรมมาอย่างดี และมีเครื่องที่มีประสิทธิภาพ สามารถติดต่อเราได้ทุกช่องทางที่ให้ไว้