• ผลิตภัณฑ์คุณภาพ จากประเทศเยอรมนี

  • สนใจผลิตภัณฑ์เคลือบแก้วและธุรกิจคาร์แคร์ ติดต่อ

Armor Diamond

ติดฟิล์มกันรอยรถแล้วล้างยากไหมYou are here: Home » Blog » ข้อมูลความรู้ บทความ » ติดฟิล์มกันรอยรถแล้วล้างยากไหม

เชื่อว่าเนื้อหาของบทความนี้น่าจะช่วยคลายความสงสัยของหลายๆ ท่าน ที่กำลังให้ความสนใจการ ติดฟิล์มกันรอยรถ แล้วยังไม่แน่ใจเรื่องการดูแลรักษารถหลังจากเข้าบริการได้เป็นอย่างดี เพราะหลังจากที่เราเอารถไปติดตั้ง ฟิล์มกันรอยรถยนต์ แล้ว แน่นอนว่าเรามั่นใจได้มากขึ้นในเรื่องการปกป้องสีแท้ของรถจากการขูดขีดและการกระทบกระทั่ง แต่… หลายๆ ท่านยังไม่ทราบว่าจะดูแลชั้นฟิล์มที่ติดเคลือบอยู่นั้นอย่างไรดี มันจะล้างทำความสะอาดยากขึ้นหรือไม่ บทความนี้จะพาท่านไปหาคำตอบร่วมกัน

ความกังวลที่เกรงว่าจะล้างยากหลัง ติดฟิล์มกันรอยรถ

เป็นธรรมดาที่ท่านเจ้าของผู้รักรถจะมีความกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้ เนื่องจาก ทุกท่านน่าจะทราบดีว่า การ ติดฟิล์มกันรอยรถ คือการใช ฟิล์มที่ผลิตจากวัสดุสังเคราะห์มาปิดทับลงไปบนผิวแท้ของรถยนต์ ซึ่งโดยทั่วไปวัสดุที่นำมาผลิตเป็น ฟิล์มกันรอยรถยนต์ จะทำให้ท่านเจ้าของรถรู้สึกว่ามันเป็นอะไรที่ใสๆ และยืดหยุ่น บางท่านบอกว่า มันจะเหมือนยางก็ไม่ใช่พลาสติกก็ไม่เชิง ซึ่งทุกคนเชื่อว่ามันมีความใส และความหน้า แต่มีไม่น้อยเลยที่กังวลว่าเวลาโดนลูบสัมผัส หรือขัดถู อย่างการล้างรถทั่วไป จะทำให้ฟิล์มที่เคยใสเกิดเป็นรอยขูดขีด ซึ่งนานไปจะกายเป็นฟิล์มที่มีความขุ่นมัวไม่สวยงาม รวมไปถึงกลายเป็นที่สะสมของคราบฝุ่น มลพิษ และสิ่งสกปรกทำให้รถมีสภาพไม่น่าดูขึ้นได้ง่ายกว่าชั้นสีแท้ ซึ่งเรื่องนี้ทำให้บางท่านเกิดความลังเลหรือรีรอในการตัดสินใจที่จะ ติดฟิล์มกันรอยรถ ตามไปด้วยเช่นกัน

ติดฟิล์มกันรอยรถแล้วล้างยากไหม เรื่องที่เจ้าของรถอยากรู้

สำหรับเรื่องนี้ เราต้องมาพิจารณากันถึงเรื่องของตัววัสดุที่นำมาผลิตเป็น ฟิล์มกันรอยรถยนต์ กันเสียก่อน ซึ่งวัสดุที่นำมาผลิต ส่วนใหญ่ก็จะเป็นพวก พรีเมียม พีวีซี (PVC)  โพลียูรีเทน (PU) หรือ อาจจะเป็น เทอร์โมยูรีเทน (TPU) ซึ่งก็แล้วแต่การผลิตและสูตรของแต่ละโรงงาน ที่ผู้ให้บริการจะเลือกนำมาให้บริการว่าใช้แบบไหน อย่างไรก็ตามวัสดุแต่ละประเภทจะมีจุดเด่นจุดด้อยแตกต่างกัน เรื่องนี้ท่านสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้จากสถานประกอบการที่ท่านสนใจอยากเข้าไปใช้บริการดูก่อนก็ได้ เพื่อพิจารณาเลือกอีกครั้งด้วยตัวของท่านเองว่าพอใจในคุณสมบัติและชนิดของวัสดุหรือไม่ ก่อนทำการ ติดฟิล์มกันรอยรถ

สำหรับวัสดุประเภทนี้ มีลักษณะเด่นที่ความหนาและความยืดหยุ่นในการปกป้อง และสามารถเพิ่มชั้นเสริมคุณภาพในเรื่องความลื่นเข้าไปได้อีก ทำให้มันมีคุณสมบัติในการต่อต้านการยึดเกาะของฝุ่นและสิ่งสกปรกได้เป็นอย่างดี บางชนิดมีการทำให้ผิวด้านนอกมีลักษณะคล้ายการเคลือบแก้วอีกด้วย ดังนั้นหากพิจารณาในเรื่องคุณสมบัติ การล้างทำได้ไม่ยากอย่างที่คิดแน่นอน เพราะเมื่อผิวของมันไม่ยึดเกาะสิ่งสกปรก เพียงแค่การฉีดน้ำล้างก็สามารถทำให้กลับมาสวยใสเงามงามได้ดังเดิมแล้ว และในการล้างก็ไม่ต้องเปลืองแรงมาก แค่ใช้วัสดุอ่อนนุ่มเช็ดถูเบาๆ ในบางจุดก็ขจัดสิ่งสกปรกได้อย่างหมดจด อย่างไรดีในการล้างรถ ไม่ว่าจะเป็นผิว ฟิล์มกันรอยรถยนต์ หรือ สีแท้ของรถ การขัดถูก็ต้องใช้ความระมัดระวังเหมือนๆ กัน เพราะหากไม่ระวัง พวกเศษทราย หรือฝุ่นที่มีความแข็งก็ทำให้เกิดรอยที่ผิวได้ ยิ่งเป็นสีแท้ยิ่งมีปัญหา เพราะไม่สามารถฟื้นฟูตัวเองได้ เหมือน ฟิล์มกันรอยรถ (ฟิล์มกันรอยบางรุ่นสามารถคืนสภาพได้ด้วยตัวเองเมื่อผ่านกรรมวิธีให้ความร้อนที่พื้นผิว ซึ่งควรทำโดยผู้ชำนาญงาน)

สรุปได้ว่า การ ติดฟิล์มกันรอยรถ ไม่ได้ทำให้ล้างยากมากขึ้น ตรงกันข้าม เราอาจจะใช้เวลาและแรงงานในการล้างทำความสะอาดรถยนต์ลดลงด้วยซ้ำ จากคุณสมบัติของ ฟิล์มกันรอยรถยนต์ อย่างไรก็ตาม ฟิล์มแต่ละตัวแต่ละชนิดมีความแตกต่างกันในเรื่องของคุณสมบัติ ควรปรึกษากับผู้ให้บริการให้ดีก่อนตัดสินใจ เพื่อให้สามารถดูแลรถได้ง่ายขึ้น สวยงามทนนาน และเป็นไปตามที่คุณต้องการอย่างสมบูรณ์